Ghi Nhớ?
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ VUI LÒNG KHÔNG RIP SKIN DƯỚI MỌI HÌNH THỨC ~ HÃY TÔN TRỌNG CHÚNG TÔI NHƯ CHÚNG TÔI ĐÃ TÔN TRỌNG BẠN ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thường xuyên sử dụng hashtag để có cơ hội nhận huy hiệu đặc biệt (Xem thêm)

Forum »  » FESTIVAL - EVENT- COSPLAY - FIGURE - LIVE ACTION » Cộng đồng game » Góc thảo luận về game » [Game] Cỗ máy chơi game siêu hiếm, chơi được cả Nintendo SNES lẫn CD game của Sonyon 9/7/2015, 6:25 pm

#1

avatar
casablanca1992
View user profile
[ Thành viên tích cực • Trụ cột • 「Hải âu」
]
Thành viên tích cực • Trụ cột • 「Hải âu」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1126
»¥ên ¥ên : 6148
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 3385
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-22
»Giới tính Giới tính : Male
[Game] Cỗ máy chơi game siêu hiếm, chơi được cả Nintendo SNES lẫn CD game của Sony
casablanca1992
Bạn có biết rằng Sony đã từng hợp tác với Nintendo trong một dự án máy chơi game console? Đó là cỗ máy chưa bao giờ được bán ra thị trường, sản xuất chỉ có 200 chiếc, vừa có khe cắm băng game SNES của Nintendo, vừa có ổ CD để đọc đĩa game của Sony.

Thật không thể tin được! Tuy nhiên, 1 cỗ máy còn sót lại đã được lưu giữ cẩn thận bởi 1 nhân viên từng làm việc công ty liên kết giữa 2 hãng và mới đây, người con của ông đã cung cấp nhiều hình ảnh và video về cỗ máy chơi game độc đáo này. Giới game thủ nhận định, đây thật sự là “chén thánh” của những người đam mê sưu tầm game cổ.

Mọi chuyện bắt đầu khi Dan Diebold, một người sống tại miền Denver, bang Colorado, Hoa Kỳ đăng tải vài hình ảnh nguyên mẫu cỗ máy chơi game lưỡng cư mang thương hiệu Sony lên trang mạng Reddit. Ngay lập tức, cỗ máy nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng và cho tới nỗi, một tờ báo đã liên hệ với Diebold để xin thêm hình ảnh chi tiết hơn về cỗ máy này. Và thế là anh nhanh chóng trở lại quê nhà của anh tại Philedelphia, nơi người cha của anh đang lưu trữ cỗ máy trên gác xép trong nhà. Ngay bên dưới đây là đoạn video trên tay cỗ máy do Diebold thực hiện.Vậy làm thế nào cha của Diebold – Terry Diebold lại sở hữu được cỗ máy vô cùng hiếm này? Câu trả lời có thể là do định mệnh. Terry Diebold từng là nhân viên bảo trì cho công ty mang tên Advanta Corporation từ năm 2000 đến 2009. Công ty được lãnh đạo bởi Olaf Olafsson, một nhà vật lý học 35 tuổi đồng thời là một tiểu thuyết gia với nhiều đầu sách bán chạy nhất thời điểm bấy giờ. Thú vị hơn, Olafsson là cựu CEO của Sony Interactive Entertainment, một đơn vị của Sony thành lập năm 1991, từng tham gia phát triển và đưa thế hệ máy chơi game Playstation ra thị trường.

Quãng thời gian mà Olafsson cũng chính là lúc Sony đang hợp tác cùng với Nintendo nhằm tạo ra một thiết bị có thể vừa chơi được game SNES, vừa chơi được đĩa game CD. Đồng thời, công ty của Olafsson đã tham gia tạo nên một thiết bị vừa chạy được băng lẫn đĩa CD game SNES. Tuy nhiên, sự thất bại sau triễn lãm điện tử tiêu dùng CES 1991 đã khiến công ty sụp đổ nhưng may mắn thay, điều đó xảy đến trước khi 200 nguyên mẫu SNES Play Station được tạo ra. Sau khi rời Sony, Olafsson chuyển tới làm việc tại Advanta và tới năm 2009, công ty này tiếp tục phá sản.

Dan Diebold kể lại:

Khi công ty phá sản, họ yêu cầu cha tôi phải dọn dẹp và quảng đi hàng tá thứ không còn dùng nữa. Khi ông đang dọn dẹp phòng, ông tìm thấy một chiếc hộp. Bên trong nó là nguyên mẫu cỗ máy SNES Play Station. Và từ đó, ông ấy giữ lại cỗ máy này cho tới ngày nay. Cha tôi có hàng tấn những cỗ máy cũ và cả những thứ bỏ đi. Ông ấy giữ tất cả mọi thứ.

Diebold cho biết anh vẫn không thể mở cỗ máy lên do không có dây nguồn nhưng sắp tới, anh sẽ nghiên cứu tìm một sợi để thử xem nó còn hoạt động không. Đó là cỗ máy vừa có khe cắm băng, vừa có ổ CD.

Một số hình ảnh do Diebold cung cấp về cỗ máy console Nintendo Play Station:


Đây chính là nguyên mẫu máy chơi game từng được đựng trong thùng những thứ bỏ đi do công ty phá sản.


Người chủ sở hữu không có dây nguồn, tuy nhiên sẽ tìm một sợi để thử mở máy lên.


Ông còn giữ cả những chiếc CD và băng game của cỗ máy.


Bạn có nhớ tay bấm game này không? 4 màu huyền thoại của Nintendo trong tay bấm thương hiệu Sony Play Station.


Mặt sau của tay bấm. Bên dưới là mặt trên của máy với màn hình LCD, có thêm các nút bấm play, pause.


Một cuộn băng game, Nintendo sản xuất, Made in Japan


Và cũng không ai biết bên trong cuộn băng này chứa cái gi?​

Forum »  » FESTIVAL - EVENT- COSPLAY - FIGURE - LIVE ACTION » Cộng đồng game » Góc thảo luận về game » [Game] Cỗ máy chơi game siêu hiếm, chơi được cả Nintendo SNES lẫn CD game của Sony

«¤» Lưu ý: (Xem thêm...)
  • Không được comment liên tiếp, spam nhảm.
  • Không được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt không dấu.
  • Không văng tục xúc phạm thành viên khác.
  • Không quảng cáo, phá hoại, gây rối.
  • Không đào mộ những topic tin tức đã post trên 1 tuần (chỉ xem và suki).
  • NẾU BẠN KHÔNG TUÂN THỦ ĐÚNG NHỮNg QUY ĐỊNH TRÊN, COMMENT CỦA BẠN SẼ BỊ XÓA MÀ KHÔNG CẦN BÁO TRƯỚC. TÁI PHẠM NHIỀU LẦN SẼ BỊ KHÓA ID!

Quyền hạn cá nhân

» Bạn được quyền xem bài viết.
» Bạn được quyền trả lời bài viết.
» Bạn được quyền gửi bài viết mới.
» Bạn được quyền download file đính kèm.

Chú ý


[X] Đóng cửa sổ này