Ghi Nhớ?
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ VUI LÒNG KHÔNG RIP SKIN DƯỚI MỌI HÌNH THỨC ~ HÃY TÔN TRỌNG CHÚNG TÔI NHƯ CHÚNG TÔI ĐÃ TÔN TRỌNG BẠN ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thường xuyên sử dụng hashtag để có cơ hội nhận huy hiệu đặc biệt (Xem thêm)

Forum »  » Thánh địa Otaku » Otaku Land » Góc chia sẻ » Otaku tổ chức biểu tình phản đối sự phân biệt ở Akihabara.on 28/10/2015, 8:07 pm

#1

avatar
Maxine
View user profile
[ Moderators • Gắn bó • 「Hoạt động sôi nổi」
]
Moderators • Gắn bó • 「Hoạt động sôi nổi」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1767
»¥ên ¥ên : 7630
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2849
»Ghi danh Ghi danh : 2015-08-17
»Giới tính Giới tính : Female
»Tủ đồ Tủ đồ :


Otaku tổ chức biểu tình phản đối sự phân biệt ở Akihabara.
Maxine
Bề ngoài Nhật Bản có vẻ như là một đất nước thanh bình và hiện đại, luôn chào đón du khách nước ngoài với cả tấm lòng, tuy nhiên vẫn có mặt tối rằng nạn phân biệt chủng tộc và sự bài ngoại vẫn luôn diễn ra mạnh mẽ trong nước.

Nhật Bản đang phải đối đầu với các cuộc biểu tình bài trừ nhập cư và bài trừ dân tộc Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của tổ chức chính phủ Zaitokukai, tên đầy đủ là Zainichi Tokken o Yurusanai Shimin no Kai – Hiệp hội các công dân chống lại các đặc quyền của Zainichi. Họ sẽ biểu tình chống đối với những quyền lợi dành cho dân nhập cư, đặc biệt là người gốc Hàn hay còn gọi là Zainichi Hàn.

Ví dụ về các Zainichi Hàn này gồm diễn viên lồng tiếng và ca sĩ nổi tiếng Pile, được biết tới bởi vai Nishikino Maki của series anime Love Live!, và Romi Park, lồng tiếng cho nhân vật Zoe Hange trong series Attack on Titan. Giờ đây, rất nhiều otaku đã tới Akihabara để bảo vệ người nước ngoài và phản đối lại sự phân biệt chủng tộc này.
Cuộc biểu tình được thúc đẩy lên khi nhóm neo-Nazi bài ngoại này đi tới khu Akihabara để chống đối người nước ngoài và la hét đuổi họ “Về đi”. Điều này đã làm nhiều otaku không vui và đã tổ chức một cuộc biểu tình chống đối ngược lại những người biểu tình kia.

Dưới đây là vài bức ảnh về cuộc biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc của các otaku:

Tại ngôi đền Kanda, vùng đất thánh của Love Live! – một khu vực được xuất hiện trên anime, có những thẻ điều ước (ema) của những người Hàn Quốc thể hiện tình yêu của họ dành cho anime Love Live!, và điều này đã trở thành một trong những bằng chứng cho thấy tình yêu với anime của các fan là không có biên giới.

Việc phân biệt chủng tộc vẫn còn là một vấn đề nhức nhối tại nhật bản, vì vậy việc rất nhiều otaku đã đứng lên phản đối hẳn sẽ được chào đón bởi rất nhiều người. Và nó không chỉ có mỗi người Hàn Quốc đang bị phân biệt đối xử, thậm chí cả người Nhật có nửa dòng máu nước ngoài, gọi là Hafus, cũng bị xem thường bởi truyền thống Nhật Bản. Ví dụ điển hình là Miyamoto Ariana, cô đã gây rất nhiều tranh cãi khi giành giải Hoa hậu Nhật Bản chỉ đơn giản bởi vì cô trông không giống người Nhật. Một ví dụ khác là nữ diễn viên lồng tiếng Nakajima Megumi (lồng tiếng cho nhân vật Ranka Lee trong series Macross Frontier), cô có nửa dòng máu Philippine và Sarah Emi Bridcutt (nhân vật Yuubari trong KanColle) mang nửa dòng máu Úc.on 28/10/2015, 8:28 pm

#2

avatar
XãHộiĐenThui
View user profile
[ Thành viên tích cực • Nòng cốt • 「Hải âu」
]
Thành viên tích cực • Nòng cốt • 「Hải âu」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 825
»¥ên ¥ên : 464
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 454
»Ghi danh Ghi danh : 2015-03-05
»Giới tính Giới tính : Female
Re: Otaku tổ chức biểu tình phản đối sự phân biệt ở Akihabara.
XãHộiĐenThui
chuyện này là thường thôi, vì hầu như nơi đâu mà chả có nạn phân biệt chủng tộc. Ngay cả Mĩ còn có chứ không...
on 28/10/2015, 9:59 pm

#3

avatar
AkatsukiS
View user profile
[ Thành viên tích cực • Gắn bó • 「Cú vọ」
]
Thành viên tích cực • Gắn bó • 「Cú vọ」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 461
»¥ên ¥ên : 4213
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 3118
»Ghi danh Ghi danh : 2015-10-10
»Giới tính Giới tính : Male
Re: Otaku tổ chức biểu tình phản đối sự phân biệt ở Akihabara.
AkatsukiS
Có cả vùng đất Love Live cơ à

#4

Sponsored content
[ ]
Re: Otaku tổ chức biểu tình phản đối sự phân biệt ở Akihabara.
Sponsored contentForum »  » Thánh địa Otaku » Otaku Land » Góc chia sẻ » Otaku tổ chức biểu tình phản đối sự phân biệt ở Akihabara.

«¤» Lưu ý: (Xem thêm...)
  • Không được comment liên tiếp, spam nhảm.
  • Không được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt không dấu.
  • Không văng tục xúc phạm thành viên khác.
  • Không quảng cáo, phá hoại, gây rối.
  • Không đào mộ những topic tin tức đã post trên 1 tuần (chỉ xem và suki).
  • NẾU BẠN KHÔNG TUÂN THỦ ĐÚNG NHỮNg QUY ĐỊNH TRÊN, COMMENT CỦA BẠN SẼ BỊ XÓA MÀ KHÔNG CẦN BÁO TRƯỚC. TÁI PHẠM NHIỀU LẦN SẼ BỊ KHÓA ID!

Quyền hạn cá nhân

» Bạn được quyền xem bài viết.
» Bạn được quyền trả lời bài viết.
» Bạn được quyền gửi bài viết mới.
» Bạn được quyền download file đính kèm.

Chú ý


[X] Đóng cửa sổ này