Ghi Nhớ?
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ VUI LÒNG KHÔNG RIP SKIN DƯỚI MỌI HÌNH THỨC ~ HÃY TÔN TRỌNG CHÚNG TÔI NHƯ CHÚNG TÔI ĐÃ TÔN TRỌNG BẠN ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thường xuyên sử dụng hashtag để có cơ hội nhận huy hiệu đặc biệt (Xem thêm)

Forum »  » Thánh địa Otaku » Otaku Land » Góc chia sẻ » [SHARE] 5 thói quen “không lẫn vào đâu” của dân ghiền mangaon 17/11/2015, 10:34 pm

#1

avatar
AkatsukiS
View user profile
[ Thành viên tích cực • Gắn bó • 「Cú vọ」
]
Thành viên tích cực • Gắn bó • 「Cú vọ」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 461
»¥ên ¥ên : 4213
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 3118
»Ghi danh Ghi danh : 2015-10-10
»Giới tính Giới tính : Male
[SHARE] 5 thói quen “không lẫn vào đâu” của dân ghiền manga
AkatsukiS
Những người yêu thích các bộ truyện tranh manga luôn có nhiều sở thích, thói quen thú vị “không lẫn vào đâu được”.

Xem anime
Anime chỉ các bộ phim hoạt hình sản xuất tại Nhật Bản hay với phong cách Nhật Bản. Tất nhiên, những người yêu thích manga sẽ luôn tìm đến anime để hiểu rõ câu chuyện từ chính các nhân vật mà mình yêu thích. Hơn thế nữa, trong các tập phim anime, xuất hiện rất nhiều tình tiết thú vị không hề có ở manga, chính vì vậy, nhiều người tìm đến anime cũng là để khám phá những tình tiết đó.

Cách thể hiện nhân vật có đôi chút khác biệt giữa manga và anime

Tuy nhiên, bởi cách thể hiện là khác nhau nên đôi khi các bộ phim anime không truyền tải đủ cảm xúc từ những khung hình trong manga, hoặc thậm chí là diễn tả sai biểu cảm của nhân vật. Một điểm bất lợi nữa ở anime là phải tốn rất nhiều thời gian bạn mới có thể xem hết 1 tập phim, trong khi đó bạn chỉ phải mất vài phút để đọc một chap hoặc một tập truyện, chính vì vậy những người không có nhiều thời gian thường sẽ không tìm đến các bộ phim anime.

Tham gia lễ hội Nhật Bản
Văn hóa chính là điều nổi bật nhất mà manga hay anime mang đến từ đất nước mặt trời mọc. Nếu đã từng một lần đặt chân đến Nhật Bản, chắc hẳn bạn sẽ phải ấn tượng về con người cũng như văn hóa “độc nhất vô nhị” nơi đây. Và dù là manga hay anime, nét văn hóa đó cũng được truyền tải phần nào đến giới trẻ Việt, đến những người yêu thích các bộ truyện tranh manga.


Ngày một nhiều lễ hội Nhật Bản được tổ chức tại Việt Nam

Tham gia vào những lễ hội Nhật Bản, gặp gỡ hay hóa trang thành nhân vật manga là một trong những thói quen “không lẫn vào đâu” của dân ghiền manga. Không chỉ vậy, những người đến với các lễ hội này còn được tìm hiểu văn hóa Nhật Bản và chiêm ngưỡng nhiều màn biểu diễn độc đáo, ấn tượng.
[/b]

Hóa trang thành nhân vật manga là một trong những thói quen “không lẫn vào đâu” của dân ghiền manga

Học tiếng Nhật
Học tiếng Nhật đang dần trở thành xu hướng mới của giới trẻ, điều đó cũng không là ngoại lệ đối với dân ghiền manga. Với những người yêu thích các bộ truyện tranh Nhật Bản, học tiếng Nhật vừa để tìm hiểu văn hóa, vừa để khám phá đất nước “cha sinh, mẹ đẻ” của manga, hoặc ít nhất bạn cũng có thể đọc từng tập truyện mà không cần bản dịch tiếng Việt.


Học tiếng Nhật vừa để tìm hiểu văn hóa, vừa để khám phá đất nước mặt trời mọc


Sưu tầm nhân vật manga
Gối ôm Doraemon, bút chì Naruto hay tượng Luffy, tất cả những đồ vật liên quan đến manga sẽ nằm gọn trong phòng của một tín đồ manga. Sưu tầm đồ vật manga là một sở thích, thói quen đã có từ lâu, những vật dụng đáng yêu mô phỏng lại hình dáng hoặc được cách điệu theo nhân vật trong truyện khiến các fan manga luôn thích thú mỗi khi ngắm nhìn hoặc cầm trên tay và sử dụng.

Chơi game manga
Nếu bắt gặp một người đang mải miết “cày” One Piece: Pirate Warrior 3 hay “cắm mắt” vào tựa game Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 4, thì chắc chắn người đó phải là một tín đồ manga thực sự. Rất nhiều người tìm đến game manga đơn giản để giải trí và hóa thân thành những nhân vật mà mình yêu thích, khám phá thế giới hải tặc như trong One Piece hay đồng hành cũng những ninja ở Làng Lá như trong Naruto.

img][You must be registered and logged in to see this link.]
Hình ảnh trong tựa game One Piece: Pirate Warrior 3

Tuy nhiên, một điều gây cản trở khá nhiều cho các tín đồ manga chính là số lượng game manga về Việt Nam khá ít ỏi và chất lượng game chưa thực sự tốt. Tựa game duy nhất đang được cộng đồng yêu thích đó chính là Đấu Trường Manga khi game quy tụ rất nhiều nhân vật từ các bộ truyện như Naruto, Dragon Ball, One Piece, Bleach hay Fairy Tail.


Đấu Trường Manga quy tụ rất nhiều nhân vật trong các bộ truyện tranh Nhật Bản


Forum »  » Thánh địa Otaku » Otaku Land » Góc chia sẻ » [SHARE] 5 thói quen “không lẫn vào đâu” của dân ghiền manga

«¤» Lưu ý: (Xem thêm...)
  • Không được comment liên tiếp, spam nhảm.
  • Không được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt không dấu.
  • Không văng tục xúc phạm thành viên khác.
  • Không quảng cáo, phá hoại, gây rối.
  • Không đào mộ những topic tin tức đã post trên 1 tuần (chỉ xem và suki).
  • NẾU BẠN KHÔNG TUÂN THỦ ĐÚNG NHỮNg QUY ĐỊNH TRÊN, COMMENT CỦA BẠN SẼ BỊ XÓA MÀ KHÔNG CẦN BÁO TRƯỚC. TÁI PHẠM NHIỀU LẦN SẼ BỊ KHÓA ID!

Quyền hạn cá nhân

» Bạn được quyền xem bài viết.
» Bạn được quyền trả lời bài viết.
» Bạn được quyền gửi bài viết mới.
» Bạn được quyền download file đính kèm.

Chú ý


[X] Đóng cửa sổ này