Ghi Nhớ?
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ VUI LÒNG KHÔNG RIP SKIN DƯỚI MỌI HÌNH THỨC ~ HÃY TÔN TRỌNG CHÚNG TÔI NHƯ CHÚNG TÔI ĐÃ TÔN TRỌNG BẠN ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thường xuyên sử dụng hashtag để có cơ hội nhận huy hiệu đặc biệt (Xem thêm)

Forum »  » Góc Nhật Bản » Văn hóa Nhật Bản » Tìm hiểu Nhật Bản » [VĂN HÓA] Mặc khố, tắm nước đá đón năm mới ở Nhậton 10/1/2017, 9:01 pm

#1

avatar
Kiyomi
View user profile
[ Moderators • Thành viên danh dự •  「Hoạt động sôi nổi」
]
Moderators • Thành viên danh dự • 「Hoạt động sôi nổi」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2443
»¥ên ¥ên : 50975
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 45810
»Ghi danh Ghi danh : 2013-12-11
»Giới tính Giới tính : Female
»Tủ đồ Tủ đồ :


[VĂN HÓA] Mặc khố, tắm nước đá đón năm mới ở Nhật
Kiyomi
Văn hóa
Mặc khố, tắm nước đá đón năm mới ở Nhật
Mỗi dịp năm mới, người dân và du khách tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, lại tới đền Teppozu Inari để thực hiện nghi thức tắm nước lạnh truyền thống.


Những người đàn ông mặc khố (tiếng Nhật là "funsoshi") chạy vào sáng sớm nhằm làm ấm cơ thể trước khi tham gia nghi lễ tắm nước đá ở đền Teppozu Inari, Tokyo vào sáng 8/1.


Đây là nghi lễ truyền thống của người Nhật mỗi dịp năm mới. Năm nay, có khoảng 100 người tham dự. Đa phần là các nam thanh niên và trung niên.


Những người đàn ông trầm mình trong bể nước lạnh. Để đảm bảo nhiệt độ của nước, họ ôm những khối đá lạnh quanh người. Mục đích của nghi thức này là nhằm thanh lọc tâm hồn và cầu chúc một năm mới hạnh phúc.


Đây là dịp người dân địa phương và du khách dậy sớm, tụ tập tại đền Teppozu Inari để nhảy múa, ca hát và đón bình minh trước khi tắm nước lạnh.


Tắm nước lạnh là nghi thức của đạo Shinto, tôn giáo truyền thống của người Nhật Bản. Đạo Shinto thờ khoảng 8 triệu vị thần, và điều đặc biệt là không bắt ép con người làm bất cứ điều gì, tất cả chỉ mang tính định hướng.


Đền Teppozu Inari nằm ở khu Hacchobori thuộc thủ đô Tokyo và được xây dựng từ năm 1624. Đây là ngôi đền nổi tiếng với nghi thức tắm nước lạnh mỗi dịp đầu năm.


Sau khi tắm nước lạnh, những người tham gia thực hiện động tác cầu nguyện theo truyền thống.


Ảnh chụp hai người đàn ông đi bộ về nhà sau khi kết thúc nghi lễ. Nhật Bản là nơi truyền thống và hiện đại đan xen chặt chẽ vào nhau, tạo nên nhiều điều thú vị trong cuộc sống con người.
Nguồn: new.zing.vn
BBcode: KiyomiNội quy của box Tìm hiểu Văn hóa Nhật Bản


1. Chèn dòng [TÌM HIỂU NHẬT BẢN] ở đầu tiêu đề. Phải ghi rõ vấn đề ở tiêu đề của topic.

2. Nếu chỉ muốn cảm ơn người viết bài thì hãy dùng chức năng suki. Nghiêm cấm post những câu như “Cảm ơn bạn nhiều lắm!” hay “Mình đang cần, cảm ơn bạn nha!”…

3. Không đăng bài liên tiếp.

4. Viết tiếng Việt phải có dấu, đúng chính tả.

5. Chỉ post những gì liên quan đến tiếng Nhật, nước Nhật...

7. Tuyệt đối không được dùng những lời lẽ khiếm nhã để bình luận trong topic của người khác .

8. Lỗi bbcode, trình bày gây khó theo dõi sẽ bị del topic ngay lập tức.Forum »  » Góc Nhật Bản » Văn hóa Nhật Bản » Tìm hiểu Nhật Bản » [VĂN HÓA] Mặc khố, tắm nước đá đón năm mới ở Nhật

«¤» Lưu ý: (Xem thêm...)
  • Không được comment liên tiếp, spam nhảm.
  • Không được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt không dấu.
  • Không văng tục xúc phạm thành viên khác.
  • Không quảng cáo, phá hoại, gây rối.
  • Không đào mộ những topic tin tức đã post trên 1 tuần (chỉ xem và suki).
  • NẾU BẠN KHÔNG TUÂN THỦ ĐÚNG NHỮNg QUY ĐỊNH TRÊN, COMMENT CỦA BẠN SẼ BỊ XÓA MÀ KHÔNG CẦN BÁO TRƯỚC. TÁI PHẠM NHIỀU LẦN SẼ BỊ KHÓA ID!

Quyền hạn cá nhân

» Bạn được quyền xem bài viết.
» Bạn được quyền trả lời bài viết.
» Bạn được quyền gửi bài viết mới.
» Bạn được quyền download file đính kèm.

Chú ý


[X] Đóng cửa sổ này