Ghi Nhớ?
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ VUI LÒNG KHÔNG RIP SKIN DƯỚI MỌI HÌNH THỨC ~ HÃY TÔN TRỌNG CHÚNG TÔI NHƯ CHÚNG TÔI ĐÃ TÔN TRỌNG BẠN ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thường xuyên sử dụng hashtag để có cơ hội nhận huy hiệu đặc biệt (Xem thêm)

Forum »  » Góc Nhật Bản » Văn hóa Nhật Bản » Tìm hiểu Nhật Bản » [VĂN HÓA] Cùng hòa mình vào không khí sôi nổi của "Ngày Lễ Trưởng Thành" được diễn ra tại Nhậton 10/1/2017, 9:19 pm

#1

avatar
Kiyomi
View user profile
[ Moderators • Thành viên danh dự •  「Hoạt động sôi nổi」
]
Moderators • Thành viên danh dự • 「Hoạt động sôi nổi」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2443
»¥ên ¥ên : 50975
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 45810
»Ghi danh Ghi danh : 2013-12-11
»Giới tính Giới tính : Female
»Tủ đồ Tủ đồ :


[VĂN HÓA] Cùng hòa mình vào không khí sôi nổi của "Ngày Lễ Trưởng Thành" được diễn ra tại Nhật
Kiyomi
Văn hóa
Cùng hòa mình vào không khí sôi nổi của "Ngày Lễ Trưởng Thành" được diễn ra tại Nhật
Các bức ảnh về buổi lễ đầy màu sắc và độc nhất vô nhị này thường gặp phải nhiều bình luận trái chiều khi được chia sẻ lên internet. Một số tán dương khen thưởng bởi sự độc đáo và lòng nhiệt huyết của các nam nữ thanh thiếu niên ở Kita-Kyushu, trong khi một số khác lại cho rằng họ là biểu tượng cho sự xuống cấp của xã hội Nhật Bản.

Ngày thứ hai lần thứ hai trong tháng 1 ở Nhật Bản được biết đến với cái tên “Seijin No Hi” hay “Ngày Lễ Thành Nhân”. Đây là ngày mà các cơ quan chính quyền địa phương sẽ tổ chức một buổi lễ để chúc mừng tất cả thanh thiếu niên đã bước sang tuổi 20 trong năm trước đó và chào đón họ đế với thế giới người trưởng thành.


Một ngày "Seijn No Hi" thông thường tại Nhật Bản

Tất nhiên các cơ quan chức năng vốn mang tính trang trọng và có phần cổ hủ nên sẽ khó có thể tổ chức một buổi lễ thật ra trò cho mọi người tham dự, và thường sẽ chỉ nhờ cậy một ai đó nổi tiếng ở khu vực đến để đọc diễn văn rồi trao tặng giấy chứng nhận tượng trưng cho mọi người.

Tuy nhiên, một số khu vực trên đất nước Nhật Bản đã vừa lòng giải pháp thông thường, và quyết định biến Ngày Lễ Thành Nhân thành một sự kiện thật đáng nhớ trong đời của mỗi thanh niên. Một trong những nơi nổi tiếng nhất có lẽ là Kita-Kyushu ở tỉnh Fukuoka, nơi bạn có thể chứng kiến một buổi lễ chúc mừng thành người lớn “chất” như dưới đây.
Các bức ảnh về buổi lễ đầy màu sắc và độc nhất vô nhị này thường gặp phải nhiều bình luận trái chiều khi được chia sẻ lên internet. Một số tán dương khen thưởng bởi sự độc đáo và lòng nhiệt huyết của các nam nữ thanh thiếu niên ở Kita-Kyushu, trong khi một số khác lại cho rằng họ là biểu tượng cho sự xuống cấp của xã hội Nhật Bản.


Hầu hết những lời chỉ trích đều đến từ cách thức ăn mặc và biểu tượng gắn liền với văn hóa “yankee”Nhật bản ví như kiểu tóc “mullet”, thêu chữ vàng trên vải, nhuộm màu tóc… Tại Nhật Bản, các yankee là đối tượng dễ gây tệ nạn xã hội, tính tình bồng bột và sẵn sàng lao vào sinh tử với người khác chỉ bằng một cái liếc mắt.


Thế nhưng các nam thanh nữ tú thanh gia Ngày Lễ Thành Nhân ở Kita-Kyushu lại không hề như thế, thậm chí họ tỏ ra rất vui vẻ và tự hào bởi sự khác biệt của mình, cho thấy một hướng suy nghĩ đổi mới và tự do hơn của giới trẻ đất nước này.

Nguồn: gamek.vn & rocketnews24.com
BBcode: KiyomiNội quy của box Tìm hiểu Văn hóa Nhật Bản


1. Chèn dòng [TÌM HIỂU NHẬT BẢN] ở đầu tiêu đề. Phải ghi rõ vấn đề ở tiêu đề của topic.

2. Nếu chỉ muốn cảm ơn người viết bài thì hãy dùng chức năng suki. Nghiêm cấm post những câu như “Cảm ơn bạn nhiều lắm!” hay “Mình đang cần, cảm ơn bạn nha!”…

3. Không đăng bài liên tiếp.

4. Viết tiếng Việt phải có dấu, đúng chính tả.

5. Chỉ post những gì liên quan đến tiếng Nhật, nước Nhật...

7. Tuyệt đối không được dùng những lời lẽ khiếm nhã để bình luận trong topic của người khác .

8. Lỗi bbcode, trình bày gây khó theo dõi sẽ bị del topic ngay lập tức.Forum »  » Góc Nhật Bản » Văn hóa Nhật Bản » Tìm hiểu Nhật Bản » [VĂN HÓA] Cùng hòa mình vào không khí sôi nổi của "Ngày Lễ Trưởng Thành" được diễn ra tại Nhật

«¤» Lưu ý: (Xem thêm...)
  • Không được comment liên tiếp, spam nhảm.
  • Không được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt không dấu.
  • Không văng tục xúc phạm thành viên khác.
  • Không quảng cáo, phá hoại, gây rối.
  • Không đào mộ những topic tin tức đã post trên 1 tuần (chỉ xem và suki).
  • NẾU BẠN KHÔNG TUÂN THỦ ĐÚNG NHỮNg QUY ĐỊNH TRÊN, COMMENT CỦA BẠN SẼ BỊ XÓA MÀ KHÔNG CẦN BÁO TRƯỚC. TÁI PHẠM NHIỀU LẦN SẼ BỊ KHÓA ID!

Quyền hạn cá nhân

» Bạn được quyền xem bài viết.
» Bạn được quyền trả lời bài viết.
» Bạn được quyền gửi bài viết mới.
» Bạn được quyền download file đính kèm.

Chú ý


[X] Đóng cửa sổ này