Ghi Nhớ?
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ VUI LÒNG KHÔNG RIP SKIN DƯỚI MỌI HÌNH THỨC ~ HÃY TÔN TRỌNG CHÚNG TÔI NHƯ CHÚNG TÔI ĐÃ TÔN TRỌNG BẠN ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thường xuyên sử dụng hashtag để có cơ hội nhận huy hiệu đặc biệt (Xem thêm)

Forum »  » Thánh địa Otaku » Otaku Land » Góc chia sẻ » [Cảnh báo] Phần mềm chỉnh sửa ảnh Meitu của Trung Quốc đang đe dọa quyền riêng tư của bạn.on 20/1/2017, 11:13 pm

#1

avatar
Kitamura_Kou
View user profile
[ Administrators • Chúa lười • Trùm chém gió • 「Super hentai」
]
Administrators • Chúa lười • Trùm chém gió • 「Super hentai」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 9795
»¥ên ¥ên : 232242
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114870
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
»Tủ đồ Tủ đồ :


[Cảnh báo] Phần mềm chỉnh sửa ảnh Meitu của Trung Quốc đang đe dọa quyền riêng tư của bạn.
Kitamura_Kou
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Meitu của Trung Quốc đang đe dọa quyền riêng tư của bạn.
Ứng dụng bộ lọc hình ảnh Meitu đang trở thành trào lưu mới gây sốt trong giới trẻ thế giới, tuy nhiên ứng dụng này lại đang âm thầm thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng.

Trong vài ngày qua, ứng dụng Meitu của Trung Quốc bỗng dưng khiến giới trẻ trên toàn thế giới phát cuồng. Meitu là một ứng dụng chụp ảnh với bộ lọc có thể biến bạn thành một mỹ nhân, bất kể nam nữ, bất kể xấu đẹp như thế nào. Ứng dụng này đã nhanh chóng lọt top ứng dụng phổ biến nhất trên App Store.

Meitu cũng có phiên bản cho Android, và về cơ bản nó khá giống với Snapchat. Bạn có thể lựa chọn nhiều style khác nhau, từ cổ trang cho tới hoạt hình anime. Phải thừa nhận rằng những khuôn mặt sau khi được chỉnh sửa đều trở thành mỹ nhân đẹp rạng ngời, đặc biệt là các bạn nam.


Tuy nhiên sau khi Meitu bỗng dưng trở thành cơn sốt trong giới trẻ và được sử dụng rộng rãi, các lập trình viên đã phát hiện bên trong ứng dụng này nhiều điều bí ẩn. Khi mổ xẻ phiên bản Meitu cho Android, các lập trình viên phát hiện ra ứng dụng này đòi hỏi quá nhiều quyền truy cập vào dữ liệu người dùng.

Ứng dụng đòi hỏi quyền truy cập vào cả GPS trên điện thoại, mà do đó nó có thể biết những nơi mà bạn đã đi đến hay vị trí hiện tại của bạn. Các lập trình viên tỏ ra khá lo lắng, bởi vì một ứng dụng bộ lọc hình ảnh như Meitu hoàn toàn không cần đến dữ liệu GPS để làm gì cả.


Các lập trình viên phát hiện ra ứng dụng này yêu cầu truy cập vào nhiều dữ liệu khác nhau của người dùng, mà không cần thiết.

Phóng viên của Recode đã thử liên lạc với đại diện của Meitu thông qua trang web chính thức, để hỏi rõ về các dữ liệu người dùng mà ứng dụng này thu thập và lý do tại sao. Tuy nhiên cho đến nay, Recode vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Vấn đề càng trở nên đáng lo ngại khi mà Meitu ngày càng phổ biến và có nhiều người dùng hơn. Tuần trước, phiên bản Meitu trên iOS mới chỉ có một vài trăm lượt tải mỗi ngày, thế nhưng mấy ngày gần đây con số này đã tăng lên 100,000 lượt tải.

Phiên bản Meitu cho Android cũng có số lượt tải vào khoảng 10-50 triệu. Theo công bố mới nhất từ công ty mẹ của Meitu, ứng dụng này hiện đang có hơn 450 triệu người dùng hàng tháng. Liệu rằng đây có phải một ứng dụng nhằm thu thập dữ liệu người dùng?
Nguồn: Genk.vn
BBcode by Kou


on 21/1/2017, 5:23 pm

#2

avatar
scarletofmagic
View user profile
[ Thành viên chính thức • Quen thuộc  • 「Chim non」
]
Thành viên chính thức • Quen thuộc • 「Chim non」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 201
»¥ên ¥ên : 68
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 32
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-22
»Giới tính Giới tính : Male
Re: [Cảnh báo] Phần mềm chỉnh sửa ảnh Meitu của Trung Quốc đang đe dọa quyền riêng tư của bạn.
scarletofmagic
mình dùng pm xiuxiu nhưng cũng thấy có dính dáng tới meitu, có bị gì ko ad

Forum »  » Thánh địa Otaku » Otaku Land » Góc chia sẻ » [Cảnh báo] Phần mềm chỉnh sửa ảnh Meitu của Trung Quốc đang đe dọa quyền riêng tư của bạn.

«¤» Lưu ý: (Xem thêm...)
  • Không được comment liên tiếp, spam nhảm.
  • Không được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt không dấu.
  • Không văng tục xúc phạm thành viên khác.
  • Không quảng cáo, phá hoại, gây rối.
  • Không đào mộ những topic tin tức đã post trên 1 tuần (chỉ xem và suki).
  • NẾU BẠN KHÔNG TUÂN THỦ ĐÚNG NHỮNg QUY ĐỊNH TRÊN, COMMENT CỦA BẠN SẼ BỊ XÓA MÀ KHÔNG CẦN BÁO TRƯỚC. TÁI PHẠM NHIỀU LẦN SẼ BỊ KHÓA ID!

Quyền hạn cá nhân

» Bạn được quyền xem bài viết.
» Bạn được quyền trả lời bài viết.
» Bạn được quyền gửi bài viết mới.
» Bạn được quyền download file đính kèm.

Chú ý


[X] Đóng cửa sổ này