Ghi Nhớ?
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ VUI LÒNG KHÔNG RIP SKIN DƯỚI MỌI HÌNH THỨC ~ HÃY TÔN TRỌNG CHÚNG TÔI NHƯ CHÚNG TÔI ĐÃ TÔN TRỌNG BẠN ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thường xuyên sử dụng hashtag để có cơ hội nhận huy hiệu đặc biệt (Xem thêm)

Forum »  » FESTIVAL - EVENT- COSPLAY - FIGURE - LIVE ACTION » Cộng đồng game » Góc thảo luận về game » Hướng dẫn những mục cơ bản khi bắt đầu Kancolleon 26/8/2014, 9:29 am

#1

avatar
Nagato
View user profile
[ Moderators • Thành viên danh dự •  「Hoạt động sôi nổi」
]
Moderators • Thành viên danh dự • 「Hoạt động sôi nổi」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2007
»¥ên ¥ên : 52826
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 14124
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-22
»Giới tính Giới tính : Male
»Tủ đồ Tủ đồ :
[img][/img]


Hướng dẫn những mục cơ bản khi bắt đầu Kancolle
Nagato


Để dễ làm quen với game mình viết thêm bài này ;nghimat

Nếu chưa biết Kancolle là gì có thể đọc bài viết này để hiểu thêm [You must be registered and logged in to see this link.]

Thực tế trên Wiki có rồi mình chỉ tổng hợp và viết lại thôi ( chủ yếu chép lại) ;cuoi

Giao diện chính:
1. Thông tin người chơi (thông kê chỉ số, winrate, số tàu này nọ............nó chung là ko quan trọng).
2. Bộ sưu tập tàu (bảng thống kê các tàu đã có được).
3. Kho vật phẩm.
4. Trang trí nhà cửa (HQ).
5. Nhiệm vụ.
6. Cửa hàng.
7. Tùy chỉnh âm thanh
8. Ra khơi: đi Sorties, PvP & farm tài nguyên.
9. Quản lý kanmusu.
10. Xưởng bảo dưỡng( ghép thiết bị, đổi trang bị, nâng cấp tàu....).
11. Xưởng đóng tàu (đóng tàu, chế tạo trang bị mới).
12. Xưởng sửa chữa aka phòng tắm (dùng khi các em làm rách mất đồng phục).
13. Tiếp tế đạn/dầu (bauxite nếu chơi CV).
14. Trở về giao diện chính hoặc tắt/bật giao diện để xem background.
15. Level của Đô đốc.
16. Số lượng tàu hiện có.( tối đa 100)
17. Số lượng dev tool còn lại ( dùng để đóng tàu và trang bị mới).
18. Số tài nguyên hiện có:Nhiên liệu Thép Đạn Bauxite
19. Số lượng xô hiện có (dùng để sửa chữa nhanh).
20. Số lượng hạm hiện có.Những việc chính bạn sẽ làm trong game:

Spoiler:
Đi sorties:Khi nhấn vào nút Ra khơi (出撃, nút to nhất trên màn hình chính), bạn sẽ có ba lựa chọn (hai trong số đó bị khoá cho tới khi bạn hoàn thành yêu cầu của nhiệm vụ), thứ tự từ trái sang phải:
Sortie (出撃 - xuất kích, hiện tại tạm thời chưa thống nhất được từ phù hợp): đưa hạm đội của bạn đi chiến với alien, thu phục thêm tàu mới. Là chế độ chơi chính của game.
PvP (演習 - tập trận): đánh giao hữu với hạm đội của các đô đốc khác, tàu bị thương sẽ không cần phải sửa chữa và không sợ bị chìm, tuy nhiên phần thưởng sẽ giảm đi.
Expedition (遠征 - viễn chinh, cũng chưa thống nhất được cách dịch phù hợp): đưa các hạm đội phụ đi kiếm tài nguyên, vẫn tốn nhiên liệu và đạn dược nhưng không có nguy cơ bị hư hại hay chìm tàu.
Sau khi chọn sortie, bạn sẽ phải chọn bản đồ mà hạm đội của bạn sẽ chiến đấu. Thường thì lộ trình của hạm đội sẽ được chọn một cách ngẫu nhiên, nhưng có một số map có những yêu cầu đặc biệt về loại và số tàu trong hạm đội để tới được chỗ boss hay một khu vực cụ thể nào đó, xem thêm trang wiki của từng map để biết thêm thông tin chi tiết.Trước khi giao chiến với địch, bạn có thể chọn đội hình tấn công sao cho phù hợp nhất, sau đây là khái quát các về đội hình hiện có, chi tiết hơn có thể xem thêm tại cơ chế tính toán trong trận đấu (wiki):

Hàng đơn (単縦陣): tăng sức tấn công, giảm phòng thủ. Đối không và đối ngầm kém.

Hàng đôi (複縦陣): cân đối, tăng nhẹ phòng thủ, né tránh và sức tấn công. Đối ngầm kém.

Vòng tròn (輪形陣): đội hình phòng thủ, giảm sát thương của súng nhưng tăng độ chính xác. Đối ngầm và đặc biệt là đối không mạnh, ngoài ra còn giảm khả năng kì hạm bị tấn công (thay vào đó là những tàu khác)

Đường chéo (梯形陣): đội hình phòng thủ, sức tấn công giảm, đối ngầm khá (nhưng nhìn chung là không nên dùng).

Dàn hàng ngang (単横陣): sức tấn công giảm mạnh, tăng chính xác, phòng thủ và né tránh. Thích hợp để chống tàu ngầm.Nếu hạm đội của bạn có nhiều chiến hạmmẫu hạm hạng nặng thì nên dùng những đội hình tấn công để dứt điểm đối phương ngay trong ban ngày, còn nếu hạm đội chủ yếu là tàu hạng nhẹ thì nên chọn đội hình phòng thủ, chịu đau chờ đến đêm mà quẩy ngư lôi. Nếu hạm đội của bạn không thuộc hai thể loại trên hoặc không chắc chắn với lựa chọn của mình thì cứ hàng hai mà tiến.
Trong khi giao chiến, các bé tàu có khả năng bị dính đạn và mất HP, mức độ thương vong được chia làm ba mức, có thể xem thêm tại cơ chế tính toán. Tuy nhiên, khi HP chạm mốc 1 (tức là gần chết rồi đấy) thì tàu sẽ không phải nhận sát thương nữa tức là sẽ không có nguy cơ bị chìm. Nhưng, tuyệt đối không được bắt đầu một trận chiến nếu có một tàu đã bị thương nặng (大破) vì khi đó em nó sẽ có nguy cơ bị bắn chìmmất vĩnh viễn (đánh đêm không được tính là một trận mới nhưng vẫn có tỉ lệ bị chìm tàu *chưa xác minh*) . Ngoại lệ duy nhất là kì hạm không bao giờ chìm, nhưng nếu kì hạm bị trọng thương thì hạm đội của bạn sẽ bị buộc phải quay về dù muốn hay không.
Nói tóm lại, không được nên sortie nếu có tàu nào có điểm sức khoẻ <30 (mặt cam) và không được đánh tiếp nếu có tàu bị trọng thương, trừ khi bạn muốn đặt cược mạng em nó vào tay RNG.

Nếu đánh ban ngày mà chưa hạ thủ được đối phương thì cuối trận bạn sẽ phải quyết định có đợi tới đêm rồi đánh tiếp hay không. Nếu vẫn muốn giải quyết hết nợ nần thì chọn bên phải (夜戦突入) để bắt đầu dạ chiến, các tàu chưa bị hư hại nặng sẽ lần lượt khai hoả theo thứ tự từ trên xuống dưới, trừ mẫu hạm. Trong đêm, khả năng chí mạng của cả hai phe sẽ cao hơn so với ban ngày, các tàu cũng có thể thực hiện những cú cut-in (nôm na là khai hoả toàn bộ pháo và ngư lôi nếu có) với sát thương vượt xa một đòn pháo kích thông thường. Tuy nhiên, nếu như hạm đội của bạn bị thiệt hại quá nặng vào ban ngày, quá nhiều (hoặc toàn bộ) tàu đã trọng thương thì bạn có thể nhấn nút bên trái (追撃せず) để rút lui và không dạ chiến (đánh tiếp chỉ tổ thiệt thân thôi).Sau mỗi trận chiến, sẽ là màn xếp hạng. Thứ hạng của trận chiến sẽ được đánh giá theo số tàu đối phương mà bạn đánh chìm được. Hạng cao nhất là khi bạn hạ được toàn bộ hạm đội đối phương và không bị dính bất kì phát bắn trúng đích nào (chiến thắng tuyệt đối). Và sau khi xếp hạng xong xuôi thì sẽ là lễ kết nạp thành viên mới, độ hiếm của tàu rơi ra tùy thuộc vào thứ hạng của trận vừa rồi, cho nên nếu muốn săn tàu tốt thì cố mà chọn những map có thể thắng dễ dàng (tất nhiên không phải lúc nào cũng có tàu và hạng B, C, D thì đừng mong rớt được em nào ra hồn, để biết nơi có tàu mà mình cần săn, xem thêm DDanh sách tàu có thể kiếm).Nếu chưa đi hết map, bạn sẽ tiếp tục phải lựa chọn (như hình bên). Nếu muốn tiếp tục, nhấn bên trái. Nếu có tàu bị thương nặng hoặc không muốn đi tiếp, nhấn bên phải để về HQ. Để mở khoá khu vực tiếp theo, bạn bắt buộc phải đánh bại boss của khu vực trước đó (node màu đỏ, lớn nhất)

Đi expedition:

Bài viết chi tiết trên wikiĐóng tàu và chế thiết bị:

Đầu tiên bạn có lẽ sẽ cần đóng thêm vài bé nữa để nhét vào cho đủ fleet 6 người(Dù gì sau này cũng phải làm quest thôi). Click vào nút ở cuối cùng hay có hình cây búa (工廠).Từ trên xuống dưới có 4 nút, theo thứ tự là:

Đóng tàu (建造)
Dỡ tàu (解体)
Chế thiết bị (開発)
Phá thiết bị (廃棄)Nhấn vào nút đóng tàu sẽ hiện ra bảng như hình bên, sau đó thì cứ việc chỉnh sửa tùy thích. Nên mục qua Đóng tàu xem qua các công thức hay đổ đại vào cũng được(Dù đổ đại thì xui nhiều hơn hên). Bốn tài nguyên cần dùng theo thứ tự từ trái sang phải từ trên xuống dưới là:

Xăng(Dầu)
Đạn
Thép
Nhôm (Thật ra là bauxite nhưng luyện cũng thành nhôm)
Và mỗi lần đóng tàu sẽ tốn 1 dev tool
Còn nếu lười quá thì xem đại mấy công thức dưới đây:

Khu trục hạm/ Tuần dương hạng nhẹ:: 30/30/30/30 (48% khu trục, 45% tuần dương hạng nhẹ, 7% tuần dương hạng nặng)
Khu trục hạm hiếm/ Tuần dương hạng nặng: 270/30/330/130 (5% cho ra Shimakaze và Yukikaze, 45% tuần dương hạng nặng , 45% tuần dương hạng nhẹ)
Hàng không mẫu hạm: 350/30/400/350 (14% mẫu hạm tiêu chuẩn, 34% mẫu hạm hạng nhẹ, 17% thủy phi cơ mẫu hạm , 15% tuần dương hạm nhẹ hay khu trục)
Thiết giáp hạm: 400/30/600/30 (45% thiết giáp, 50% tuần dương hạng nặng, 5% tuần dương hạng nhẹ)
Cái thanh trượt màu xanh là item đóng tàu nhanh(a.k.a phun lửa), chức năng thì cũng như xô sửa chữa nhanh. Làm quest hàng ngày sẽ được vài cái nên khó mà xài hết được(Trừ khi LSC sẽ nói sau). Tốt nhất là đóng tàu trước xem thời gian bao nhiêu rồi mới quyết định có xài hay không.
Sửa chữa và tiếp tế
Xưởng bảo dưỡng:
Khi đi sortie, bị thương là điều không thể tránh khỏi, và nếu không muốn nói lời tạm biệt sớm với các bé tàu thì bạn phải biết cách sửa chữa.
Nhấn vào Xưởng sửa chữa (入渠) trên màn hình chính, bạn sẽ thấy các bến tàu (mặc định là 2 bến, có thể mởi thêm bằng tiền). Nhấn vào mỗi bến tàu sẽ hiện ra danh sách tàu mà bạn đang có, sau khi chọn một em cần sửa thì màn hình sẽ có dạng như hình bên.

Thường thì sửa chữa sẽ tốn nhiều thép hơn là dầu. Thanh trượt ở bên trên phí sửa chữa là item sửa chữa nhanh (hình cái xô, có thể kiếm được thông qua làm quest hay đi expedition). Nếu dùng item này thì tàu sẽ được hoàn thành sửa chữa ngay lập tức, nhưng số lượng nó cũng có hạn (tuỳ vào khả năng "cày" của bạn) nên tốt nhất đừng lãng phí mà chỉ dùng nó cho các tàu có thời gian sửa chữa quá lâu.
Nhấn vào nút bên dưới để sửa chữa, sau đó nhất nút màu xanh bên phải (はい) để bắt đầu, còn nếu bạn thay đổi quyết định, muốn sửa tàu khác thì chọn nút bên trái (いいえ). Sau khi đã bắt đầu sửa thì không dừng lại ngang chừng được mà chỉ có cách nhấn vào nút màu xanh ở bên phải của bến tàu và dùng item sử chữa nhanh để hoàn thành sửa chữa.


Tiếp tế:
Nếu không có tàu nào bị thương thì bạn vẫn cần phải tiết tế đạn và nhiên liệu cho các bé.


Tronh hình là tiếp tế xong rồi

Nhấn vào Tiếp tế (補給) trên màn hình chính, giao diện sẽ hiện ra như hình bên.
Đánh dấu vào mỗi ô trống phía trước khung tên của tàu để chọn những tàu cầu tiếp tế hoặc đánh dấu ô trên cùng để chọn toàn bộ tàu trong hạm đội, sau đó nhấn nút ở dưới cùng bên phải để tiếp nhiên liệu và đạn dược cho những tàu đã chọn.


Tuy nhiên, tuy không được hiển thị trên màn hình tiếp nhưng với những tàu có mang theo máy bay thì ngoài dầu và đạn sẽ tốn thêm cả bauxite để bổ sung lại những máy bay bị bắn hạ trong trận chiến. Số bauxite tiêu tốn tỉ lệ thuận với số máy bay mất và giá trị của máy bay, có nghĩa là mất càng nhiều máy bay và máy bay càng xịn sẽ càng tốn nhiều bauxite. Nếu bạn không có đủ bauxite để tiếp tế thì số máy bay mất sẽ không được khôi phục cho tới lần tiếp tế sau (và nếu lần sau vẫn không đủ thì để tới... lần sau nữa). Nói tóm lại, hãy cẩn thận với số bauxite của mình khi tiếp tế cho CV, CVL hay bất kì tàu nào được trang bị máy bay.Forum »  » FESTIVAL - EVENT- COSPLAY - FIGURE - LIVE ACTION » Cộng đồng game » Góc thảo luận về game » Hướng dẫn những mục cơ bản khi bắt đầu Kancolle

«¤» Lưu ý: (Xem thêm...)
  • Không được comment liên tiếp, spam nhảm.
  • Không được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt không dấu.
  • Không văng tục xúc phạm thành viên khác.
  • Không quảng cáo, phá hoại, gây rối.
  • Không đào mộ những topic tin tức đã post trên 1 tuần (chỉ xem và suki).
  • NẾU BẠN KHÔNG TUÂN THỦ ĐÚNG NHỮNg QUY ĐỊNH TRÊN, COMMENT CỦA BẠN SẼ BỊ XÓA MÀ KHÔNG CẦN BÁO TRƯỚC. TÁI PHẠM NHIỀU LẦN SẼ BỊ KHÓA ID!

Quyền hạn cá nhân

» Bạn được quyền xem bài viết.
» Bạn được quyền trả lời bài viết.
» Bạn được quyền gửi bài viết mới.
» Bạn được quyền download file đính kèm.

Chú ý


[X] Đóng cửa sổ này